Bị cáo vụ Nhật Cường 'sửng sốt' với số tiền phải bồi thường


Bị cáo Nông Văn Lư, lái xe của Công ty Nhật Cường, khai “choáng” với bản án sơ thẩm buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy.

29/11/2021 13:09 Xem >>>


Vụ án Nhật Cường: Bị cáo bị "choáng váng, hoảng loạn khi nghe phải bồi thường tiền"

(NLĐO)- Trình bày tại phiên toà phúc thẩm vụ án Nhật Cường, bị cáo Nông Văn Lư cho rằng bản thân chỉ là lái xe, làm công ăn lương, không hưởng lợi và đã "choáng váng, hoảng loạn", khi nghe tòa án cấp sơ thẩm tuyên buộc bị cáo phải khắc phục 10 tỉ đồng tiền buôn lậu.

Xem >>>


Bị cáo vụ Nhật Cường được đề nghị miễn bồi thường gần 251 tỷ đồng

VKSND Cấp cao đề nghị toà phúc thẩm không yêu cầu 14 bị cáo liên đới nộp gần 251 tỷ đồng khắc phục hậu quả mà chuyển sang buộc Công ty Nhật Cường chịu trách nhiệm.

Xem >>>


Bị cáo vụ Nhật Cường nói chỉ làm công ăn lương, xin miễn bồi thường thiệt hại

Trong phần xét hỏi, nhiều bị cáo cho rằng bản thân chỉ là người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo của công ty, không được hưởng lợi, trong khi lại phải chịu trách nhiệm liên đới số tiền hàng tỷ đồng và mong được miễn bồi thường thiệt hại

Xem >>>


Vụ án Nhật Cường: Buộc 13 bị cáo phải liên đới nộp lại tiền thu lời của Công ty Nhật Cường là không phù hợp

GD&T;Đ -Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, các bị cáo chỉ là những người làm công ăn lương, là người thực hành, giúp sức cho ông chủ Nhật Cường, không được ăn chia tiền thu lợi bất chính từ việc buôn lậu.

Xem >>>


Bị cáo vụ Nhật Cường được đề nghị miễn tiền khắc phục hậu quả

VKSND Cấp cao đề nghị toà phúc thẩm không yêu cầu 13 bị cáo liên đới nộp 221 tỷ đồng khắc phục hậu quả mà chuyển sang buộc Công ty Nhật Cường chịu trách nhiệm.

Xem >>>


Vụ án tại Công ty Nhật Cường: Lương 10 triệu/tháng nhưng bị buộc bồi thường hàng tỷ đồng

Ngày 29/11, trong phần xét hỏi tại phiên phúc thẩm vụ án "Buôn lậu" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty Nhật Cường, nhiều bị cáo là từng là nhân viên của công ty cho rằng mình chỉ là người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo của công ty, không được hưởng lợi, trong khi lại phải chịu trách nhiệm liên đới số tiền hàng tỷ đồng.

Xem >>>


Xử phúc thẩm vụ án Nhật Cường: Xét kháng nghị về số tiền 221 tỉ đồng

(NLĐO)- Cho rằng các bị cáo tại Công ty Nhật Cường, không được ăn chia khoản tiền thu lợi bất chính 221 tỉ đồng nên VKSND đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm không buộc các bị cáo phải liên đới nộp lại khoản tiền nêu trên.

Xem >>>


Vụ án Nhật Cường: Viện kiểm sát đề nghị công ty phải nộp 221 tỉ đồng bồi thường

TTO - Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng tòa sơ thẩm tuyên các bị cáo liên đới bồi thường 221 tỉ đồng là không phù hợp, đề nghị tòa phúc thẩm buộc Công ty Nhật Cường phải bồi thường khoản tiền này.

Xem >>>


Bị cáo vụ Nhật Cường nói chỉ làm thuê, không thể chịu trách nhiệm thay ông chủ

TTO - Nhiều bị cáo trong vụ Nhật Cường cho rằng họ chỉ là người làm thuê, không được hưởng lợi từ việc buôn lậu, ông chủ Bùi Quang Huy mới là người được hưởng lợi toàn bộ số tiền nhưng đã bỏ trốn, nên không thể chịu trách nhiệm thay.

Xem >>>