Làm gì để GDP 5 năm tới đạt 6,5-7%/năm?


Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 6,5-7%/năm giai đoạn 2021-2025 như Quốc Hội đề ra, năm 2022 được xem như bản lề quan trọng của quá trình này. Quốc hội đã ra nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Nếu thực hiện có hiệu quả, đây là một trong những yếu tố giúp kinh tế Việt Nam bật mạnh trong năm 2022.

15/01/2022 06:57 Xem >>>


Hơn 1 tỷ cổ phiếu BIDV chuẩn bị về tài khoản 28.684 nhà đầu tư

Sau phát hành chia cổ tức, tổng số cổ phiếu lưu hành của BIDV tăng lên gần 5,059 tỷ đơn vị và ngân hàng không có cổ phiếu quỹ.

Xem >>>


Dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản đông lạnh qua cửa khẩu, lối mở biên giới Móng Cái từ 17/1

Từ ngày 17/1 đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng nhận phương tiện chở hoa quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu. Đây là nội dung của văn bản số 334/UBND-XD2 của UBND tỉnh Quảng Ninh vừa được ban hành.

Xem >>>


Cán bộ ‘làm luật’ xe hàng chờ xuất khẩu đối diện án phạt nào?

(PLO)- Theo quy định, quá trình điều tra, nếu xác định số tiền nhận hối lộ trên 1 tỷ đồng thì những cán bộ này có thể phải đối diện với mức án cao nhất lên đến tử hình.

Xem >>>


Nga tuyên bố mất kiên nhẫn với phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14/1 cho biết Mátxcơva đang ngày càng trở nên mệt mỏi và đã hết kiên nhẫn với các hành động gây hấn của phương Tây.

Xem >>>


Cả gia đình 4 người tử nạn khi đi ăn cưới: Đại tang ngày giáp Tết

Xem >>>


[Infographic] Hơn 2 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn chính sách năm 2021

Xem >>>


Cô dâu mang thai nổi giận, cầm kéo cắt 32 chiếc váy cưới

Tức giận vì cửa hàng chụp ảnh không trả lại tiền đặt cọc, "cô dâu" tức giận cầm kéo cắt phá 32 chiếc váy cưới đang treo trên giá.

Xem >>>


Toyota C-HR là mẫu xe khiến người mua mới “hối hận” nhất?

Các thương hiệu Mỹ và Nhật Bản đã thống trị danh sách không có gì vẻ vang của Consumer Reports, tuy nhiên một mẫu xe ít ai ngờ nhất là Toyota C-HR đã góp mặt.

Xem >>>


Gang thép Thái Nguyên (TIS): Giá vốn tăng cao, quý 4 lỗ gộp hơn 11 tỷ đồng

Nhờ điều chỉnh chênh lệch tỷ giá và hoàn nhập công nợ, đồng phục… nên Gang thép Thái Nguyên (TIS) vẫn có lãi 9,6 tỷ đồng.

Xem >>>