Thành phố nào có đấu trường voi và hổ độc nhất thời phong kiến Việt Nam?


Lịch sử phong kiến Việt Nam từng có giai đoạn chuyên tổ chức các cuộc tử chiến giữa voi và hổ để làm nghi thức tế thần. Thậm chí, triều đình còn cho xây dựng một đấu trường chuyên phục vụ hoạt động này.

25/01/2023 09:30 Xem >>>


Nếu Trái Đất không có lõi, điều gì sẽ xảy ra?

(Tổ Quốc) - Lõi của Trái Đất đóng vai trò rất quan trọng. Nếu hành tinh xanh không có lõi thì có thể dẫn tới nhiều hậu quả khó lường.

Xem >>>


Hàng loạt cây xăng ở TPHCM tiếp tục đóng cửa mùng 4 Tết

Liên quan tới tình trạng nhiều cây xăng "nghỉ Tết", dù các ngành chức năng TPHCM đã khẩn trương xử lý ngay trong đêm 24/1 nhưng đến sáng 25/1 (mùng 4 Tết), nhiều cây xăng khác tiếp tục đóng cửa, thậm chí không có lý do.

Xem >>>


Tài tử Thái San: Sự nghiệp không quan trọng bằng tình mẫu tử

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất của những năm 1990, tài tử Thái San, khi ấy được mệnh danh là “hoàng tử điện ảnh” của phía Nam, tự nhiên mất hút. Khán giả khi đó rất thắc mắc, không rõ Thái San ẩn danh ở đâu, làm công việc gì. Câu chuyện của nam tài tử cùng phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đã cho thấy một miền ký ức vô cùng xúc động của tình mẫu tử.

Xem >>>


Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội

Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN).

Xem >>>


Điều gì xảy ra nếu lõi trái đất ngừng quay?

Lõi trong của địa cầu, một quả cầu sắt nóng hổi với kích thước cỡ Diêm Vương tinh, không những đã ngừng quay cùng chiều với phần còn lại của hành tinh chúng ta mà có thể đã quay theo hướng ngược lại.

Xem >>>


Ngoại hạng Anh lập kỷ lục mới về chi tiêu chuyển nhượng mùa đông

Theo các chuyên gia tài chính thể thao Deloitte, các CLB của Ngoại hạng Anh đã phá kỷ lục về chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 với số tiền 440 triệu bảng.

Xem >>>


Giá vàng bất ngờ lập đỉnh mới

Phiên giao dịch hôm nay (25/1, tức mùng 4 Tết), giá vàng miếng trong nước tăng vọt, vượt 68 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới liên tiếp tăng và đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua.

Xem >>>


Làm gì để du xuân bằng ô tô điện được lâu hơn và xa hơn?

(PLO)- Du xuân bằng xe điện, chủ xe cần nhớ những mẹo giúp cho chiếc xe của mình có thể đi xa hơn.

Xem >>>


Lật tàu chở hàng ở vùng biển Tây Nam Nhật Bản

Ngày 25/1, cảnh sát biển Nhật Bản cho biết một tàu chở hàng đã bị lật úp và chìm ở ngoài khơi tỉnh Nagasaki, Tây Nam Nhật Bản.

Xem >>>