Tháng 1/2023, giao dịch chứng khoán phái sinh sụt giảm


Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết, thị trường chứng khoán phái sinh có giao dịch sụt giảm khá mạnh trong tháng 1/2023, trong bối cảnh sau khi Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) nay là Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) công bố điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ ban đầu hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tối thiểu từ 13% lên 17%, áp dụng từ ngày 15/12/2022.

08/02/2023 04:51 Xem >>>


Khối ngoại mua ròng hơn 334 tỷ đồng trên HNX trong tháng 1

Thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX tháng đầu năm 2023 có diễn biến giao dịch khá trầm lắng. HNX-Index biến động trong biên độ hẹp từ 210-220 điểm và đóng cửa đạt mức cao nhất tháng với 222.43 điểm vào ngày 31/01/2023, tăng 1.12% so với tháng trước.

Xem >>>


Đốt xưởng đệm 5 tỷ của chủ vì bị từ chối cho vay tiền nạp thẻ game

Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) khởi tố, bắt giữ Nguyễn Văn Long sau hành vi đốt xưởng sản xuất vì vay tiền của chủ để nạp thẻ chơi game nhưng bị từ chối.

Xem >>>


Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: trong buổi làm việc giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) mới đây, ông Nakajima Takeo, Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội cho hay, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Xem >>>


Động đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Xuyên đêm cứu nạn, số người thương vong tăng chóng mặt

Xem >>>


Nên tra cứu phạt nguội trước khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

Chủ xe ô tô khi đưa xe đi đăng kiểm mới biết xe “dính” lỗi phạt nguội nên bị từ chối kiểm định. Do vậy trước khi đi đăng kiểm chủ xe nên tra cứu thông tin xem có bị phạt nguội hay không.

Xem >>>


Lịch thi đấu bóng đá Ý 2022/2023 mới nhất

Trân trọng giới thiệu tới độc giả lịch thi đấu giải Serie A mùa bóng 2022/2023.

Xem >>>


Rao bán tràn lan tài khoản ChatGPT trên mạng

ChatGPT đang là từ khóa công nghệ được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, nhiều hội nhóm đã bắt đầu chia sẻ, rao bán các tài khoản Chat GPT trên mạng.

Xem >>>


Vụ lật ca nô 17 người chết ở Quảng Nam: Bắt tạm giam thuyền trưởng

(PLO)- Công an Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thuyền trưởng Lê Sen trong vụ lật ca nô 17 người chết tại bờ biển Cửa Đại, TP Hội An.

Xem >>>


Nguồn thu của giải bóng chuyền quốc gia

Về lý thuyết, giải bóng chuyền vô địch quốc gia cũng có một lợi thế riêng đó là thu hút được nhà tài trợ và có lượng khán giả nhất định vào theo dõi nên câu hỏi đang được đặt ra là có nguồn thu hay không từ giải đấu này...

Xem >>>