Vụ 10 người ngộ độc do ăn cá chép ở Quảng Nam: Vi khuẩn Clostridium Botulinum nguy hiểm thế nào?


Cá chép ủ chua được làm và bảo quản bằng cách đóng sẵn vào các hộp, bao. Nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là khâu thanh trùng, dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kị khí xâm nhập.

19/03/2023 16:15 Xem >>>


Nghe ngóng cơ hội

Nhà đầu tư được khuyến nghị nên bám sát diễn biến thị trường trong tuần tới, đồng thời hạn chế giải ngân trước khi chỉ số VN-Index thành công bứt phá khỏi vùng kháng cự 1.050 điểm.

Xem >>>


Tôi nghẹn ngào khi chồng nói lý do muốn được chăm sóc mẹ vợ

Tôi không biết phải làm sao khi anh trai bắt nộp gần 1 tháng lương để phục vụ mẹ. Đúng lúc đó, chồng tôi đã ra tay tháo gỡ rắc rối cho vợ.

Xem >>>


Cựu tuyển thủ Việt trở lại chuyên nghiệp sau 9 năm

Lê Quang Hùng đã được HLV Nguyễn Quốc Tuấn đăng ký cho Cúp Quốc gia 2023 trong màu áo CLB Bình Dương sau thời gian thử việc.

Xem >>>


Tin tức sáng 19-3: Coi chừng trò lừa 'cập nhật thông tin căn cước công dân'

Nắng nóng kéo dài và gay gắt trong năm nay; Quận 1 lập mạng lưới nhà vệ sinh công cộng.

Xem >>>


Trước thềm đón phái đoàn 50 công ty Mỹ bao gồm SpaceX, Boeing..., nhìn lại kết quả của các doanh nghiệp có trên 50% vốn FDI Mỹ tại Việt Nam

Ngành có số lượng doanh nghiệp trên 50% vốn Mỹ nhiều nhất là lập trình, với 87 doanh nghiệp, sử dụng 7,4 nghìn lao động. Ngành bán buôn xếp thứ hai với 66 doanh nghiệp, sử dụng 2,2 nghìn lao động.

Xem >>>


Lịch chốt quyền cổ tức, phát hành thêm tuần 20/3-24/3: Xuất hiện doanh nghiệp trả cổ tức tiền mặt 80%

Trong 22 doanh nghiệp trả cổ tức tiền mặt, tỷ lệ chi trả cao nhất là 80% và thấp nhất là 5%.

Xem >>>


Hàng trăm căn biệt thự 'triệu đô' không người ở, 'nóng' thời hạn sở hữu nhà chung cư

Thị trường bất động sản còn khó khăn kéo dài đến năm 2024; Khu đô thị có hàng trăm biệt thự 'triệu đô' bỏ hoang ở Hà Nội; Hơn 7.000 tỷ đồng trái phiếu đổ về nhóm BĐS - Xây dựng trong nửa đầu tháng ba; Hà Nội thu hồi sổ lâm bạ do xây bát nháo trên đất rừng;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Xem >>>


2 tháng đầu năm xuất khẩu rau quả mang về cho Việt Nam hơn 564 triệu USD

Theo Cục xuất nhập khẩu, trị giá xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng là yếu tố chính thúc đẩy ngành rau quả tăng trưởng khả quan trong hai tháng đầu năm.

Xem >>>


Siêu xe Bugatti siêu đắt: Chỉ riêng sơn thân vỏ đã mất 1 tháng trời

Sản xuất ô tô về cơ bản là cuộc đua tốc độ, nhưng không phải ở Bugatti. Để tạo ra vẻ ngoài gần như hoàn hảo trên những siêu xe đắt tiền, hãng mất khoảng 600-700 giờ (tương đương một tháng) để sơn hoàn thiện cho mỗi chiếc xe.

Xem >>>